Kiến thức về led full trong thi công biển quảng cáo

Led full là loại led được sử dụng IC điều khiển nhân bóng phối màu cho ra những màu sắc khác nhau theo những hiệu ứng màu sắc mà ta có thể tự lập trình từ phần mềm điểu khiển, với những tấm biển quảng cáo cỡ lớn sử dụng bóng full có thể cho ra video, hình ảnh hay chữ chạy theo lập trình.

Nhờ sự đa dạng trong màu sắc, hiệu ứng mà bóng full được sử dụng nhiều trong các quán bar, karaoke , nội thất trang trí tòa nhà với màu sắc hình ảnh bắt mắt thu hút sự chú ý nâng tầm giá trị.

Để điều khiển bóng full ta sử dụng thông qua mạch full với nhiều hiệu ứng khác nhau, tính năng sử dụng đa dạng, mạch cảm biến âm thanh giúp bóng nháy theo nền nhạc tạo nên hiệu ứng màu sắc bắt mắt, kích thích hưng phấn, thích thú. Trên thị trường hiện nay có những dòng bóng led full như :led full 1903, led full 9803, led full 9883, led full 6803......

Led full 1903 : IC điều khiển 1903 là lọai led đúc với kích thước 8mm, thân bóng 12mm có 3 dây màu, trong đó có 2 dây cấp nguồn cho bóng, dây còn lại là dây tín hiệu màu xanh lá ( thường là như vậy do đặc tính từng nhà cung cấp khác nhau nên dây tín hiệu có thể là 1 màu khác ) . Trân thân IC của bóng có kí hiệu rõ ràng giữa các màu dây, để tránh sai sót không đáng có các bạn có thể nhìn trực tiếp trên dây bóng để phân biệt dây nguồn, dây tín hiệu cũng như đầu vào đầu ra của bóng.

Led full 9803 : Tương tự như led full 1903 thì ta có IC điều khiển 9803 nhưng so với led full 1903 thì led full 9803 có tới 4 dây màu, trong đó 2 dây cấp nguồn cho bóng, còn lại 1 dây tín hiệu thời gian CLK, 1 dây tín hiệu chính DATA cho phép xử lý tín hiệu nhanh hơn, ổn định hơn.

Led full 9883 : Sử dụng lại IC 9883 với 8 chân IC, 4 dây màu, 2 dây cấp nguồn, 1 dây tín hiệu chính DATA và dây còn lại là dây tín hiệu song song CLK cho phép tín hiệu chạy mượt mà hơn nữa so với 2 loại led full 1903 và led full 9803.

Led full 6803 : Đây là loại led cao cấp nhất trong dòng led full với 16 chân IC giúp bóng hoạt động 1 cách hoàn hảo, trơn tru với độ bền cao, ánh sáng, cùng nhiều hiệu ứng đẹp mắt, phong phú.

Riêng đối với dòng led full quý vị và các bạn cần đấu đúng theo sơ đồ đi bóng lập trình để khi cài đặt mạch điều khiển cho ra hiệu ứng chuẩn, tránh trường hợp hiệu ứng chạy lệch, không chạy do khi thi công không đúng với sơ đồ bóng.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ với LED2T chúng tôi để được phục vụ :

Linh Kiện Đèn LED 2T

Địa chỉ: Số 102 ,Dãy nhà 10, Ngõ 1 -P. Định Công - Hà Nội

Hotline: 0977838535 (zalo, fb, viber)

Website:http://ledqc.com.vn/

Email: truongvu1288@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/truongvuledQC

Bình luận

  • avatar

    Đỗ Đình Sơn
    .
    có quen 1 ông chủ quán quảng cáo..... bị dụ dỗ về vừa làm vừa học ông ý dạy.... 6-7 tháng rồi mà ông ấy chỉ trả cho 3,5m/ tháng trong khi đó xăng xe đi làm, đi lắp đặt thì xe mình xăng mình còn cơm cháo thì trưa về nhà nhiều hôm nắng cày mệt chả buồn ăn. bảo thuê thêm tk nữa về cho 2 tk vừa làm vừa phụ nhau thì cái tính ngoài mình ra chả tk nào chịu đc, 2 -3 hôm nó lại nghỉ luôn và ngay.... gần năm trời rồi mà lúc đầu bảo dạy led mà cho tới bây h mình vẫn tự nhìn trộm đc tí gì thì biết đc tí đó, còn cái phần cứng lắp đặt thì 1 mình cày lắm đêm nằm ngủ mà nước mắt nước mũi cứ ròng ròng ra như kiểu "bị đau mắt hàn =)) ) giờ có ông sư phụ nào rảnh chỉ cho chút ít tí tí để tích góp lại mai sau có cái nghề mà kiếm miếng ăn thì tốt :p đất quảng ninh phong thủy kém quá đi

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!